เจ้าอาวาสเผยคลิป แสงไฟประหลาด ลอยไปมาหน้าวัด

เจ้าอาวาสเผยคลิป แสงไฟประหลาด ลอยไปมาหน้าวัด

วันที่ 12 เมษายน 64 จากกรณีที่เกิดแสงไฟประหลาด บริเวณรั้วของกำแพงวัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ์ ตำบลโคกปีบ อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งกล้องวงจรปิดของวัดสามารถจับภาพไว้ได้นั้น

จากการตรวจสอบพบว่า เป็นกล้องวงจรปิดภายในวัดต้นโพธิ์ ตำบลโคกปีบ อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี ที่ติดตั้งอยู่ที่บริเวณประตูทางเข้าวัด โดยหน้ากล้องหันไปที่บริเวณถนน หน้าซุ้มประตูเข้าต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ์ ทางวัดได้ติดตั้งเพื่อดูและความปลอดภัยภายในวัด ส่วนเครื่องบันทึกข้อมูลอยู่ที่กุฎิของเจ้าอาวาส ที่จะเป็นพระที่คอยดูภาพกล้องวงจรปิดภายในวัด และหลังที่มีข่าวออกตามสื่อต่าง ๆ ปรากฏว่า ประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจ และเชื่อว่าเป็นเรื่องของวิญญาณที่ดี

ขณะที่ พระครูภาวนามหาโพธิ์ วิปัสสนากรรมฐาน เจ้าอาวาสวัดต้นโพธิ์ กล่าวว่า เรื่องดวงไฟที่เห็น เกิดเมื่อเดือนพ.ย. 63 เวลาประมาณ 19.00 น. เศษๆ ปกติตนก็จะมองกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่รอบรอบวัด เพื่อดูเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น บังเอิญเห็นดวงไฟที่กล้องขึ้นมา ก็เลยเดินออกไปดูว่าเป็นแสงอะไร

มองดูด้วยตาเปล่าไม่เห็นก็ต้องกลับมาดูในกล้องอีกครั้งก็เห็นอีก เมื่อออกไปดูใหม่ก็ไม่เห็น ก็เลยกลับมาถ่ายคลิปไว้ว่ามันคืออะไร หลังจากนั้น ได้ทำการแต่งขันธ์5ออกไปรับ แล้วกลับเข้ามาอีกครั้งก็ดูกล้องวงจรปิดก็ไม่เห็นแล้ว ดวงไฟมันลอยไปลอยมาเป็นชั่วโมง ตามหลักของศาสนาถือว่าสิ่งที่เห็นคือสิ่งที่ว่างเปล่า เกิดขึ้น ตั้งอยู่แล้วก็ดับไป เเต่สิ่งที่ลี้ลับ อาจมาก็ไม่อาจจะหยั่งถึงได้ เเต่ในเรื่องนี้เราก็ได้แต่งขันธ์5 ตามที่ครูบาอาจารย์ก็บอกว่าให้แต่งขันธ์5 ปรับ เขาจะได้อยู่ดีมีสุข เพราะเมืองนี้ก็เป็นเมืองเก่าและเป็นเมืองโบราณสมัยทวารวดี เจ้าอาวาสวัดต้นโพธิ์กล่าว

คลิป

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน